Tim hiểu về “Này em, con mắt lá răm”

Banner khuyen maiHot

Đã từng có một thời văn thơ đã tốn biết bao giấy mực để ca ngợi người con gái có mắt lá răm, và cũng đã từng có một thời mắt lá răm là thước đo về vẻ đẹp của người con gái. Còn nay, trong thời buổi mà vẻ đẹp hiện đại đang lên ngôi, có nhiều cách nhìn mới về mắt lá răm.

 

mắt lá răm
Biết cách trang điểm thì dù đôi mắt của bạn là mắt một mí cũng sẽ vẫn ấn tượng và quyến rũ

Con mắt lá răm là mắt một mí nhưng lớn, đuôi dài mà sắc, ướt. Đôi mắt này còn được ví với mắt phượng. Có lẽ mắt phượng hơi khác mắt lá răm một chút là mắt phượng đuôi xếch lên. Mắt lá răm con gái không bén như dao cau, không sắc sảo như mắt bồ câu, đó là đôi mắt đăm đắm buồn, man mác yêu thương, ở con mắt đó có cái gì đó sâu lắng đọng lại, quyến luyến như tình yêu đôi lứa mãi không muốn rời.

Trước đây trong văn thơ thường tán “Mắt lá răm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”, hoặc trong bài thơ Mười thương có viết: Mười thương con mắt có tình với ai. Đôi mắt có tình ở đây là chỉ người con gái có mắt lá răm. Mắt lá răm qua cái nhìn lãng mạn của các thi sĩ trở thành hư ảo quá! Có người bảo rằng: mắt lá răm là đôi mắt trời sinh ra dành cho con gái, con gái mắt lá răm là con gái đa tình. Không chỉ vậy, con gái mắt lá răm còn có sức ma mị làm cho người khác giới cũng đa tình theo. Một đôi mắt lá răm với rèm mi mượt mà như nhung đen khiến người con gái như trở thành kiệt tác giai nhân.

Đôi mắt biết nói, biết cười ấy thu hết phần hồn đa cảm của người khác giới, làm họ chênh chao như đi trên ngọn sóng, như lạc vào cõi thần tiên màu nhiệm. Biết con mắt lá răm đa cảm đến vậy, mà sao vẫn cứ muốn nhìn, nhìn một cách say sưa như bị thôi miên.

Hiện nay giới trẻ cho rằng một cặp mắt to đen láy mới đẹp, do vậy giá trị của mắt lá răm bị bóp méo. Chúng ta không còn được bắt gặp những con mắt lá răm đẹp và có hồn nữa. Phần vì mang tiếng mắt lá răm đa tình nên nhiều người mắt lá răm còn ngượng ngùng với cặp mắt của mình. Họ cố tô vẽ thật đậm để cho mắt được to hơn. Người khác thì cố đi phẫu thuật tạo mí mắt để thành mắt hai mí, chứ nhất định không chịu mang tiếng là đa tình lẳng lơ.

Có hai phương pháp chuyển thành hai mí được nhiều người chuộng đó là: bác sĩ rạch da mi mắt trên, tạo sự kết nối giữa da mi và sụn mi, sau đó khâu phục hồi vết mổ, đường mổ này sẽ là mí mắt của bạn, thao tác mất khoảng 45 phút. Phương pháp khác là tạo mí theo kiểu Hàn Quốc không cần phẫu thuật trong khoảng 15 phút, được thực hiện bằng cách tạo liên kết giữa da mi mắt và sụn mi bằng kỹ thuật nội soi giúp hình thành nếp mí rõ ràng. Do không sử dụng biện pháp cắt da nên mí mắt sẽ mềm mại tự nhiên. Không riêng gì giới trẻ mà ngay cả những phụ nữ tuổi trung niên cũng muốn đi phẫu thuật mí mắt, nâng mí mắt cho mình.

Chỉ mất 15 phút thôi để có được một đôi mắt đẹp như lời các thẩm mỹ viện quảng cáo thì chắc hẳn chẳng ai muốn giữ mắt lá răm “hơi đặc biệt” làm gì nữa, nhưng mọi chuyện đâu có dễ dàng như vậy. Khuôn mặt đang bình thường bỗng dưng phải đưa dụng cụ vào can thiệp, ắt sẽ bị đau đớn, chưa kể đến chuyện chỗ can thiệp bị bầm tím, phù nề và rất dễ nhiễm trùng. Nếu mắt bị nhiễm trùng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Chưa kể đến chuyện đã có nhiều người phải can thiệp mắt lại nhiều lần do khi làm xong mắt thì bên to bên bé không đều nhau, rồi thì bên này mí dày, bên kia mí mỏng. Chuyện tiền mất tật mang trong can thiệp thẩm mỹ có xác suất rất cao nên ai muốn đi tạo mí mắt cần phải dè chừng.

Thực ra trong việc biến mắt lá răm nhỏ thành mắt hai mí qua trang điểm không khó. Cách thông thường là dùng bút mắt nước màu đen hoặc xanh đen tô đậm viền mí trên sát mi mắt, viền mí dưới kẻ đường mảnh nhạt, dùng nhũ mắt màu trung tính cho phần mí mắt và phần dưới của hốc mắt, phần đuôi mí mắt nên dùng màu sẫm hơn một chút, đường dưới lông mày, bạn dùng phấn màu sáng để nhấn. Gam màu sáng sẽ giúp mắt trông to hơn.

Mắt lá răm thì thời nào cũng có đó là vẻ đẹp riêng rất phương Đông và khi cái đẹp đã được khẳng định thì ta nên trân trọng nó, không nên chạy theo thẩm mỹ nhất thời để làm méo mó thêm ánh mắt của mình. Mắt lá răm hay dù là mắt một mí nhỏ nhưng có hồn vẫn đẹp hơn là những cặp mắt to đen nhưng ánh mắt nhìn vô cảm.

Top bài viết được quan tâm nhiều nhất:

Gọt mặt v line
Chi phí gọt mặt v line
Phẫu thuật hàm mặt
Gọt mặt nội soi
Gọt mặt có đau không
Nâng gò má
Phẫu thuật hạ xương gò má
Cách làm khuôn mặt. Thon gọn
Gọt mặt Hàn Quốc

Top bài viết nên đọc:

Cách làm mặt nhỏ gọn
Cách làm thon gọn mặt
Cách làm cho mặt thon gọn hơn
Cách làm khuôn mặt v line
Làm sao để có khuôn mặt v-line
Cách có khuôn mặt v line
Làm sao để mặt thon gọn hơn
Làm mặt thon gọn tự nhiên
Giúp mặt thon gọn
Cách làm gọn gương mặt

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm