Những điều “nhất định phải biết” trước khi phẫu thuật độn cằm

Banner khuyen maiHot

Nếu đang có ý định phẫu thuật độn cằm, bạn “nhất định phải biết” những điều dưới đây.

Tại sao phẫu thuật độn cằm được nhiều người ưa chuộng?

Đặc điểm chung của người Á Đông là gò má cao, rộng, xương hàm to, bạnh, trong khi cằm lại thụt vào hoặc nhô ra phía trước. Với những đặc điểm này, nếu là con trai thì khuôn mặt sẽ thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính nhưng nếu là con gái thì lại toát lên vẻ “thô” và mất đi sự cá tính.

nhung-dieu-nhat-dinh-phai-biet-truoc-khi-phau-thuat-don-cam
Đặc điểm chung của người Á Đông là xương hàm to, bạnh, cằm thụt vào hoặc nhô ra

Trên thực tế, rất hiếm để gặp khuôn mặt trái xoan thon gọn tự nhiên. Và cũng chính bởi vậy mà phương pháp phẫu thuật độn cằm ra đời và ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Trào lưu này bắt nguồn từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… và từ khi du nhập vào Việt Nam đã được đông đảo giới nghệ sĩ và các tầng lớp nhân dân đón nhận như 1 phương thức làm đẹp cứu cánh cho khuôn mặt của mình.

Trường hợp có hàm bạnh, vuông thì nên thực hiện cắt góc hàm để thu nhỏ khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ bị khuyết tật phần cằm hay dáng cằm chưa được đẹp như ý muốn thì chỉ cần phẫu thuật độn cằm để tạo dáng cằm thon và cân đối với gương mặt.

nhung-dieu-nhat-dinh-phai-biet-truoc-khi-phau-thuat-don-cam.1
Phẫu thuật độn cằm để tạo dáng cằm thon và cân đối với gương mặt

So với gọt mặt, độn cằm là phương pháp đơn giản, được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn nhiều nhưng vẫn có thể xảy ra biến chứng nếu tay nghề thực hiện của bác sĩ chưa cao hay quy trình thực hiện không đúng tiêu chuẩn đã được kiểm định. Các biến chứng có thể xảy ra sau khi độn cằm là: cằm bịlệch, sưng, chảy máu,nhiễm trùng, đặc biệt nặng hơn là phần cằm bị hoại tử dẫn đến thối thịt…

Tuy chỉ là 1 tiểu phẫu đơn giản nhưng nếu trình độ của chuyên viên thực hiện không cao, kinh nghiệm chưa nhiều, trang thiết bị không đầy đủ hay kém chất lượng, cũng như bước kiểm tra sức khỏe của khách hàng không cẩn thận, tâm lý khách hàng bất ổn… đều có thể dẫn đến những biến chứng không lường trước.

nhung-dieu-nhat-dinh-phai-biet-truoc-khi-phau-thuat-don-cam.2
Nên độn cằm tại các cơ sở uy tín

Mặt khác, sau khi phẫu thuật độn cằm, nếu khâu chăm sóc và tái thám không theo đúng chỉ định của bác sĩ cũng khiến việc làm đẹp không đạt hiệu quả cao mà còn có thể bị nhiễm trùng hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Những biến chứng này nếu không được khắc phục sớm có thể kéo theo những hậu quả xấu, tác động nghiêm trọng tới sức khỏe.

Với những lưu ý trên, trước khi phẫu thuật độn cằm, bạn nên tìm hiểu kĩ cơ sở mà mình sẽ độn cằm. Tiếp đó, sau khi thực hiện dịch vụ, bạn nên chăm sóc vùng cằm và uống thuốc, tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu thực hiện tốt điều đó, đảm bảo bạn sẽ làm đẹp hiệu quả mà không lo biến chứng có thể xảy ra.

Top bài viết được quan tâm nhiều nhất:

Độn cằm có nguy hiểm không
Độn cằm không phẫu thuật giá bao nhiêu
Chi phí độn cằm
Độn cằm ở đâu đẹp
Gọt cằm bao nhiêu tiền
Độn cằm không cần phẫu thuật

Top bài viết nên đọc:
Độn cằm có đau không
Độn cằm
Tiêm cằm V line
Cách làm cằm v line
Gọt cằm v line
Tạo cằm chẻ
Độn cằm lẹm
Độn cằm nhọn

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm