Gò má cao bản án treo lơ lửng của chị em phụ nữ

Banner khuyen maiHot

Gò má cao bản án treo lơ lửng của chị em phụ nữ

Những cụ có câu “gò má cao sát chồng”. Từ xưa tới nay, dân gian vẫn quan niệm người phụ nữ gò má cao là “tướng sát chồng”. Câu chuyện này có thật hay chỉ là bịa đặt? Cơ sở khoa học nào chứng minh về điều này?

Gò má cao bản án treo lơ lửng của chị em phụ nữ

Mối nghi ngờ vẫn còn đó, song trên thực tế, nhiều chị em có cảnh ngộ gò má cao bị ế chồng, bị rè bỉu, bị cho là sát phu và rồi chẳng ai lấy, không thì cũng gặp bao trắc trở đường tình duyên khiến những cô gái trẻ ở ngưỡng cập kê có gò má cao đã tính đến việc ‘gọt mặt’, hạ gò má? Vậy, thực hư về chuyện gò má cao là như thế nào. Hãy cùng nghe chia sẻ của bạn đọc và chuyên gia tâm lý của chương trình Cửa sổ tình yêu về vấn đề này.

Trên thực tế, chẳng phải ai cũng chấp nhận người vợ của mình có gò má cao, hay nói cách khác, họ không thể vượt qua các lời đồn của thiên hạ, “bia miệng” của những cụ để lại. Ông Bùi Tất Thành, Nguyễn Văn Cừ – Long Biên cho rằng: “Tôi thuộc lớp người của thế hệ cũ nên đã được nghe nhiều về cuộc sống của những người chị em có gò má cao. Tôi cảm thấy quan niệm của các cụ ngày xưa cũng có cái lý của nó, dù chưa có giải thích nào mang tính khoa học về chuyện này, nhưng thực tế lại có rất nhiều gia cảnh ứng với quan niệm trên. Tôi đã từng chứng kiến trường hợp người chị em gò má cao kết hôn tới 3 lần và những ông chồng đều đoản mệnh”.

Anh Nguyễn Duy Tập, cán bộ Bảo Tàng chị em Việt Nam có quan điểm: “Tôi quê ở Đan Phượng, phải thừa nhận rằng người ta còn khá nặng nề về chuyện này. Sát nhà tôi cũng có trường hợp một người phái đẹp đã lấy hai đời chồng và chẳng ai sống quá 3 năm. Ai cũng cho rằng chỉ tại bà ta gò má cao nên chồng mới đoản mệnh. Tôi nghĩ không nên đổ tiếng cho những người phái đẹp có hoàn cảnh như vậy, vì bản thân họ cũng trực tiếp phải gánh chịu mất mát ấy. Ai đó hoàn hảo đến độ có khả năng cung cấp cho chồng mình mọi may mắn?”.

Ngày Tuấn – người yêu Thư đưa cô về ra mắt gia đình. Mẹ anh không chê được cô điểm nào. Bà tiếp đón hồ hởi, niềm nở.Tuấn ưng lắm, thích lắm vì nghĩ mẹ rất ưng cô bạn gái của mình. Có khi sẽ là vợ tương lai của cậu cũng nên. Thế nhưng, lúc đưa cô bạn gái lên thủ đô, hỏi mẹ có duyệt được cô ấy làm con dâu không, bà chỉ lắc đầu vẻ tiếc nuối: “Con bé ấy không chê được điểm gì, chỉ tội gò má cao quá, lấy về khổ con. Mẹ có mỗi con, mẹ lo lắm!”. Tưởng mẹ chị nói thế rồi cũng gật đầu nếu được thuyết phục. Nào ngờ bà kiên quyết ngăn cấm, tìm mọi giải pháp không cho con bà lấy cô gái đó, bảo Tuấn phải chọn một trong hai, mẹ hoặc người yêu… Thế là không bỏ được chữ hiếu, cậu con trai chia tay người yêu với lý do… gò má em quá cao!

Dễ thấy, bình thường các người con gái có gò má cao đa số thuộc tuýp con gái xinh và có khuôn mặt sắc nét. Tuy nhiên, dù xinh hay tài giỏi đến đâu thì chỉ cần “gò má cao” thôi là đủ ấn át tất cả các ưu điểm khác…Nó che khuất mất vẻ đẹp về nhân cách và tâm hồn của một cô gái. Điểm nhấn nổi trội trên khuôn mặt.. Này khiến cho người ta không còn muốn xét đến khía cạnh chiều sâu nào khác, chỉ biết rằng “gò má cao là sát chồng…Quan điểm này có từ thời “các cụ”, xa xưa như vậy nhưng cho đến ngày hôm nay, ở thời hiện đại nó vẫn là nỗi đau đè nặng lên người phái đẹp không may có lưỡng quyền nhô cao.

Rất nhiều đàn ông khi được hỏi đều cảm thấy e ngại thậm chí không dám tiếp cận các người con gái có gò má cao. Họ thường xì xào với nhau là: “con này gò má cao…sợ lắm, không chơi được”. Chỉ một câu vậy thôi là chấm hết, không tán tỉnh, không làm quen…

Vậy mới thấy, ở nước ta, người chị em có gò má cao vẫn đang phải chịu nhiều thiệt thòi, bởi chẳng phải đấng mày râu nào cũng dám vượt qua biên giới của cái quan niệm cũ kỹ kia, nhất là khi nó liên quan trực tiếp đến sinh mạng của họ. Rồi cha mẹ ai cũng mong muốn con trai mình có một cô vợ tốt, có khả năng đỡ đần gia đình, không ai mong con mình gặp chuyện chẳng lành chỉ vì cái “vía xấu” của cô con dâu. Xét cho cùng nguyên nhân sâu xa cũng chỉ là từ sự ích kỉ của con người, “lý do to hơn mục đích”.

Ngẫm cũng lạ, khi mà hai cái đỉnh nhô cao đó cũng chỉ là xương là thịt, thì nó có tội tình gì mà bị kỳ thị đến nhường vậy?

Trong khi, ở những nước phương Tây, nhiều người phụ nữ có gò má cao vẫn được coi là rất xinh đẹp, thậm chí họ còn là người nổi tiếng và không ít chàng chai tỏ ra si mê. Đó là trường hợp của bà Carla Bruni – phu nhân đương kim Tổng thống Pháp, ông Nicolas Sarkozy. Bà Carla Bruni từng là người mẫu rất nổi tiếng và không ai có khả năng phủ nhận các nét hấp dẫn ấy.

Một trường hợp khác, Reese Witherspoon – ngôi sao trong phim Walk the line có khả năng coi là thí dụ của gò má cao. Cô liên tục nhận được sự quan tâm của hàng tá các chàng trai và đã kết hôn với nam tài tử Ryan Phillippe vào năm 1999. Hiện nay, Reese Witherspoon không chỉ là diễn viên đắt show tại Hollywood mà còn thành lập công ty riêng có tên Type A Films để trợ giúp cho sự nghiệp của cô. Xem ra, cô gái này đang mang lại may mắn cho chồng chứ không phải xui xẻo.

Hơn nữa, chuyện sống chết từ lâu là lẽ tất nhiên của cuộc đời, không ai tồn tại vĩnh hằng cả và cũng không ai đổi thay được sự an bài của số phận. Thế thì vì sao lại kết án người chị em chỉ vì họ có gò má cao?! Giả sử bây giờ, người thân của bạn có 2 gò má cao, người khác quan niệm như vậy, bạn sẽ nghĩ gì?

Dù cuộc sống còn chưa đi được dài, nhưng các gì trước mắt đã cho thấy, quan niệm về các cô gái gò má cao sát chồng, ghê gớm, hỗn xược thật là sai lầm. Nhân giải pháp của con người không nằm ở cái gò má cao, cũng giống như chuyện trinh tiết vậy.

Theo ý kiến chuyên gia tâm lý của tổng đài tư vấn Ánh Dương: “Nhiều người Á Đông ủng hộ với quan điểm gò má cao sát chồng nhưng chưa có bất kì một bằng chứng khoa học nào chứng minh cho điều ấy. Ngược lại, ở các nước phương Tây những người phụ nữ gò má cao luôn được đánh giá là người có cá tính mạnh mẽ và cuộc sống hôn nhân của họ không hề bị ảnh hưởng bởi quan điểm trên. Bởi thế, phụ nữ có gò má cao không phải lo lắng về vấn đề này.”

Các cụ xưa có câu:” Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Một người con gái tốt chắc chắn phải có một tâm hồn đẹp, một tấm lòng bao dung và nhân hậu. Gò má cao hay thấp, nó không thể khẳng định được giá trị đích thực của con người, có chăng chỉ là sự “vu khống” hay “kết tội” mà thôi. Con người không có sự hoàn hảo và cũng chẳng một ai có thể lựa chọn được đường nét trên khuôn mặt mình. Thế nên, chàng trai nào từ chối một người chị em có nhiều đức tính tốt đẹp chỉ vì cô ấy có gò má cao thì thật là đáng tiếc!

Top bài viết được quan tâm nhiều nhất:

Phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt
Chi phí gọt mặt v line
Phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi hoàn toàn gương mặt
Gọt mặt nội soi
Gọt mặt có đau không
Nâng gò má
Phẫu thuật hạ gò má cao
Cách làm khuôn mặt. Thon gọn
Gọt mặt Hàn Quốc

Top bài viết nên đọc:

Cách làm mặt nhỏ gọn
Cách thon gọn mặt
Cách làm cho mặt thon gọn hơn
Cách làm mặt v line
Làm thế nào để có khuôn mặt v line
Cách có khuôn mặt v line
Làm sao để mặt thon gọn
Làm gọn mặt
Giúp mặt thon gọn hơn
Cách làm gọn gương mặt

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm